Browsing by Author "Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช"
Now showing items 1-7 of 7
-
การตรวจสารพฤกษเคมีเบื้องต้นของสารสกัดถั่วขาว และฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียก่อโรคสัตว์น้ำ
Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา; Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช; Sittichoke Janyong | สิทธิโชค จันทร์ย่อง; Nararak Leesakul | นรารักษ์ หลีสกุล (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020)ถั่วขาว (Bruguiera cylindrica) เป็นพืชป่าชายเลนวงศ์ Rhizophoraceae พบได้ในพื้นที่เขตร้อน เก็บรวบรวมตัวอย่างแห้งของเปลือก ใบ ฝักและกิ่งของถั่วขาวมาสกัดด้วยตัวทำละลายเมทานอล นำสารสกัดหยาบตรวจสอบพฤกษเคมีเบื้องต้นและฤทธิ์ต้า ... -
การใช้ถั่วเหลืองหมักด้วยเชื้อรา Aspergillus niger ในอาหารผสมต่อการเจริญเติบโต ค่าโลหิตวิทยา และการต้านอนุมูลอิสระของปลากะพงขาว
Worawut Koedprang | วรวุฒิ เกิดปราง; Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การใช้ฮอร์โมนสังเคราะห์ด้วยวิธีผสมอาหารเพื่อเหนี่ยวนำการวางไข่ของปลาซิวข้างขวานเล็ก (Trigonostigma espei)
Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช; Worawut Koedprang | วรวุฒิ เกิดปราง (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
ประสิทธิภาพของสารสกัดจากเสม็ดขาวและเสม็ดแดงที่ส่งผลต่อการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรคในกุ้งและปลา
Sunanta Khongsai | สุนันทา ข้องสาย; Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช; Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
ผลของสารสกัดจากฟ้าทะลายโจร (Andrographis paniculata Wall. Ex Nees) ต่อการเจริญเติบโตและความต้านทานโรคแบคทีเรียใน กุ้งขาวแวนนาไม (Litopenaeus vannamei Boone)
Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช; Manoch Chumchareon | มาโนช ขำเจริญ; Preeda Phumee | ปรีดา ภูมี (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
ผลของสารสกัดหยาบจากลูกใต้ใบ (Phyllanthus urinaria Linn) ต่อการเจริญเติบโต การใช้ประโยชน์จากอาหารและอัตราการรอดตายของกุ้งขาวแวนนาไม
Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช; Worawut Koedprang | วรวุฒิ เกิดปราง (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019)ลูกใต้ใบชนิด Phyllanthus urinaria Linn. เป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณทางเภสัชอย่างหลากหลาย ได้ถูกนำมาผสมกับอาหารกุ้งเพื่อศึกษาประสิทธิภาพที่มีต่อการเจริญเติบโต การใช้ประโยชน์จากอาหาร และอัตราการรอดตายของกุ้งขาวแวนนาไม ... -
ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดหยาบจากสาหร่ายขนนก (Caulerparacemosavar. corynephora)ต่อเชื้อแบคทีเรียก่อโรคในสัตว์น้ำ
Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช; Sunanta Khongsai | สุนันทา ข้องสาย; Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา; Chadchasa Tep-Ubon | ชัชชษา เทพอุบล (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019)สาหร่ายขนนก (Caulerparacemosa var. corynephora) เป็นสาหร่ายสีเขียวที่มีประโยชน์และพบได้ทั่วไปบริเวณชายฝั่งทะเลอันดามันได้ถูกเก็บรวบรวมมาจากพื้นที่ชายฝั่งทะเลของจังหวัดตรัง และนำมาสกัดด้วยตัวทำละลาย 6 ชนิด ได้แก่ เฮกเซน ...