Now showing items 1-2 of 2

    • การสกัดและศึกษาคุณสมบัติของคอลลาเจนที่สกัดได้จาก แมงกะพรุนลอดช่อง 

      Ratchanok Sahaworarak | รัชชนก สหวรรักษ์; Wanchai Worawattanamateekul | วันชัย วรวัฒนเมธีกุล; Jirapa Hinsui | จีรภา หินซุย (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016)
    • เจลาตินจากปลานิล : การกำจัดกลิ่นคาว 

      Patwarin Tohmadlae | ภัทวรินทร์ โต๊ะหมัดและ; Wanchai Worawattanamateekul | วันชัย วรวัฒนเมธีกุล; Jirapa Hinsui | จีรภา หินซุย (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019)
      ปลานิลแล่เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากปลาน้ำจืดที่ประเทศไทยส่งออกมากที่สุดจึงมีเศษเหลือที่เกิดจากกระบวนการผลิตจำนวนมาก ได้แก่ หัวปลา ก้างปลา เลือด ไส้ปลา หนังและเกล็ดปลา ซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์พลอยได้จาก ...