Browsing Journal by Author "Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา"
Now showing items 1-7 of 7
-
การตรวจสารพฤกษเคมีเบื้องต้นของสารสกัดถั่วขาว และฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียก่อโรคสัตว์น้ำ
Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา; Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช; Sittichoke Janyong | สิทธิโชค จันทร์ย่อง; Nararak Leesakul | นรารักษ์ หลีสกุล (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020)ถั่วขาว (Bruguiera cylindrica) เป็นพืชป่าชายเลนวงศ์ Rhizophoraceae พบได้ในพื้นที่เขตร้อน เก็บรวบรวมตัวอย่างแห้งของเปลือก ใบ ฝักและกิ่งของถั่วขาวมาสกัดด้วยตัวทำละลายเมทานอล นำสารสกัดหยาบตรวจสอบพฤกษเคมีเบื้องต้นและฤทธิ์ต้า ... -
การสังเคราะห์และศึกษาโครงสร้างของลิแกนด์ที่เป็นอนุพันธ์ ของเอโซพิริดีน
Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การใช้แผนที่ความคิดสรุปเนื้อหาบทเรียนในการพัฒนา การเรียนการสอนรายวิชาวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ของนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง
Natthita Rojchanaprasart | ณัฐทิตา โรจนประศาสน์; Sutkanung Na ranong | สุดคนึง ณ ระนอง; Sunanta Khongsai | สุนันทา ข้องสาย; Malinee Chinnanon | มาลินี ฉินนานนท์; Jantra Ui-eng | จันทรา อุ้ยเอ้ง; Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา; Narit Klompong | นฤทธิ์ กล่อมพงษ์ (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
ผลของตัวทำละลายต่อองค์ประกอบทางพฤกษเคมีของเสม็ดขาวและเสม็ดแดง
Sunanta Khongsai | สุนันทา ข้องสาย; Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020)การศึกษาองค์ประกอบทางพฤกษเคมีเป็นขั้นตอนสำคัญที่นำไปสู่การแยกสารสำคัญและพบสารใหม่ งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาองค์ประกอบทางพฤกษเคมีเบื้องต้นของสารสกัดจากใบ ดอก และผลของเสม็ดขาวและเสม็ดแดงซึ่งเป็นพืชยืนต้นที่อยู่ในวงศ์ ... -
ผลของตัวทำละลายในการวิเคราะห์พฤกษเคมีและฤทธิ์ ต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดจากใบและเปลือกของโกงกางใบเล็ก
Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา; Chakhriya Chalad | ชาคริยา ฉลาด (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
ฤทธิ์ต้านจุลชีพของสารสกัดหยาบจากมะเดื่อปล้อง
Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา; Chakhriya Chalad | ชาคริยา ฉลาด (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
ฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียของสารสกัดหยาบจากสาหร่ายขนนก (Caulerparacemosavar. corynephora)ต่อเชื้อแบคทีเรียก่อโรคในสัตว์น้ำ
Uton Charoendat | อุทร เจริญเดช; Sunanta Khongsai | สุนันทา ข้องสาย; Luksamee Vittaya | ลักษมี วิทยา; Chadchasa Tep-Ubon | ชัชชษา เทพอุบล (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019)สาหร่ายขนนก (Caulerparacemosa var. corynephora) เป็นสาหร่ายสีเขียวที่มีประโยชน์และพบได้ทั่วไปบริเวณชายฝั่งทะเลอันดามันได้ถูกเก็บรวบรวมมาจากพื้นที่ชายฝั่งทะเลของจังหวัดตรัง และนำมาสกัดด้วยตัวทำละลาย 6 ชนิด ได้แก่ เฮกเซน ...