Browsing Faculty of Science and Fisheries Technology by Title
Now showing items 142-161 of 298
-
การเปลี่ยนเทียบระดับความทนทานโลหะหนักของแบคทีเรียสายพันธุ์ดั้งเดิมกับแบคทีเรียที่ผ่านการเลี้ยงในโลหะหนัก
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007) -
การเปลี่ยนแปลงการแพร่กระจายของสัตว์หน้าดินขนาดใหญ่ตามระยะเวลาและตามพื้นที่ และประยุกต์ใช้ AMBI ประเมินคุณภาพคลองสิเกาและชายหาดราชมงคล จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของไตปลาหมักในระหว่างกระบวนการหมักที่ลด ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์ร่วมกับกรดอินทรีย์และการพัฒนาเป็น ผลิตภัณฑ์ไตปลาพร้อมปรุง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การเปลี่ยนแปลงคุณภาพและความปลอดภัยของหอยตลับ (Meretrix meretrix) ตลอดห่วงโซ่การผลิตของจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การเปลี่ยนแปลงเชิงพื้นที่ของหญ้าทะเลด้วยอากาศยานไร้คนขับ (drone) กรณีศึกษาอ่าวบุญคง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การเพาะเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่น(Caulerpa racemosa var corynephora)เชิงพาณิชย์ในจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2005) -
การเลี้ยงปลากะพงขาวแบบผสมผสาน เพื่อลดความเสี่ยงด้านราคาของกลุ่มชาวบ้าน ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
การเลี้ยงปลาดุกลูกผสมในสวนยางพาราเป็นอาชีพเสริมด้วยอาหารลดต้นทุนของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรทำนาตะโหมด จังหวัดพัทลุง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การเลี้ยงฟองน้ำ Xestospongia sp. สีน้ำเงิน บริเวณแหลมมะขาม อ.สิเกา จ.ตรัง เพื่อผลิตสารต้านมะเร็ง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
การแพร่กระจายและความหลากหลายทางชีวภาพของ สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังหน้าดินขนาดใหญ่บริเวณชายหาด จังหวัดตรัง และการใช้เพื่อประเมินคุณภาพชายหาด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การแสวงหาสารนิเทศเพื่อใช้ในทำภาคนิพนธ์ของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การใช้ Lactobacillus casei เพื่อเร่งกระบวนการหมักปุ๋ยน้ำหมักจากเศษปลาทะเลเหลือทิ้ง และประสิทธิภาพของปุ๋ยน้ำหมักต่อการเจริญเติบโตของต้นข้าวพื้นเมือง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การใช้ถั่วเหลืองปรับปรุงคุณภาพด้วยแบคทีเรีย Bacillus subtilis var. natto ในอาหารเพื่อลดต้นทุนการผลิตปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ถั่วเหลืองหมักด้วยเชื้อรา Aspergillus niger ในอาหารผสมต่อการเจริญเติบโต ค่าโลหิตวิทยา และการต้านอนุมูลอิสระของปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การใช้น้ำนึ่งปลาจากโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำเพื่อพัฒนาเป็นอาหารกุ้งก้ามกราม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การใช้น้ำมันหอมระเหยทีทรีจากใบเสม็ดขาวเป็นส่วนผสมต้นแบบในการผลิตเครื่องสำอางจากธรรมชาติระดับท้องถิ่น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การใช้น้ำหมักโปรตีนชีวภาพในอาหารปลาดุกลูกผสม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
การใช้ประโยชน์จากกากถั่วเหลืองเพื่อทดแทนเนื้อปลาในผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบปลาสด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
การใช้ประโยชน์จากน้ำต้มปูสดร่วมกับสาหร่ายก้ามกุ้งเป็นผลิตภัณฑ์ปรุงรส
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือในข้าวพื้นเมือง : การสกัดสารสีแอนโทไซยานินจากวัสดุเศษเหลือในข้าวพื้นเมือง เพื่อเร่งการเจริญเติบโตและเร่งสีในปลาสวยงาม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022)