Faculty of Science and Fisheries Technology: Recent submissions
Now showing items 261-280 of 298
-
กระบวนการผลิตข้าวกล้องงอกและข้าวงอกนึ่งที่เหมาะสมต่อการเพิ่มคุณค่าสารอาหารในข้าวพื้นเมืองที่มีศักยภาพของภาคใต้
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
แนวทางการลดต้นทุนโดยใช้กากเนื้อเมล็ดในปาล์มน้ำมันที่ผ่านกระบวนการหมักด้วย EM ทดแทนกากถั่วเหลืองในอาหารปลาทับทิม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การศึกษาคุณค่าโภชนาการและกระบวนการผลิตเห็ดเสม็ดในน้ำเกลือบรรจุกระป๋อง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
อิทธิพลของอาหารต่ออัตราการผลิตไข่และองค์ประกอบทางชีวเคมีของฮาร์แพคติคอยด์โคพิพอดทะเลสกุล Euterpina
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
การใช้ไรน้ำนางฟ้าเพื่อเป็นอาหารสัตว์น้ำเศรษฐกิจในจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การใช้สาหร่ายสไปรูไลนาทดแทนปลาป่นในอาหารปลาดุกพันธุ์ผสม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์น้ำที่มีมูลค่าต่ำ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
คุณภาพทางจุลชีววิทยาของอาหารปรุงสำเร็จในคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
การเตรียมกล้าเชื้อผงสำหรับการผลิตปลาส้ม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2000) -
การศึกษาความถี่ในการให้อาหารและการใช้วัสดุหลบซ่อนในการอนุบาลปลากะรังวัยอ่อน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2000) -
เปรียบเทียบการเจริญเติบโต อัตรารอดตายและอัตราการแลกเนื้อของกุ้งกุลาดำที่เลี้ยงด้วยอาหารผสมบอระเพ็ดและขมิ้นชัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2003) -
การศึกษาการเพาะเลี้ยงเส้นใยเห็ดเสม็ดบนอาหารสังเคราะห์และฤทธิ์ทางชีวภาพของเห็ดเสม็ด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
คุณค่าทางโภชนาการและการทดลองเลี้ยงซิลิเอตบางชนิดเพื่อเป็นแหล่งอาหารมีชีวิตทางเลือกสำหรับการอนุบาลลูกสัตว์น้ำวัยอ่อน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
การผลิตชีวมวลและสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดสารสีแอสต้าแซนทีนของ Phaffia rhodozyma TISTR 5730 โดยใช้เครื่อง Supercritical Fluid Extraction ในน้ำทิ้งโรงงานผลิตขนมจีนเพื่อการประยุกต์ใช้ในอาหารสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์เวชสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
เปรียบเทียบสมบัติทางเคมี กายภาพ และสารอาหารของข้าวกล้องและข้าวนึ่งสังข์หยดที่ปลูกต่างพื้นที่
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
การประยุกต์ใช้สาหร่าย Nostoc commune ที่ผ่านการดัดแปลงโครงสร้างเป็นวัตถุดิบในอาหารปลาทับทิม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
ประสิทธิภาพของสาหร่ายไมโครสปอรา (Microspora sp. Thuret) หมัก ในอาหารผสมต่อการเจริญเติบโตและคุณภาพเนื้อของปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
การทดลองใช้กากเนื้อเมล็ดในปาล์มน้ำมันหมัก เพื่อลดต้นทุนค่าอาหารสำหรับการเลี้ยงปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
สัดส่วนเศษปลาหมักผงที่เหมาะสมในการทดแทนปลาป่นและกากถั่วเหลืองในอาหารปลานิลแดง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
ประสิทธิภาพการสืบพันธุ์ของแม่พันธุ์ปูแสม Episesarma singaporense (Tweedie, 1936) ที่เลี้ยงด้วยอาหารธรรมชาติและอาหารสำเร็จรูป
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014)