Show simple item record

Marketing communicationsto Perceived brand equity of Sang Yod Rice in Phattalung Province : Baan khowkhang

dc.contributor.authorAlisa Lieangreunrom | อลิสา เลี้ยงรื่นรมย์en_US
dc.contributor.authorSuwattana Puangsuwan | สุวัฒนา พวงสุวรรณen_US
dc.contributor.authorSittichai Nuansate | สิทธิชัย นวลเศรษฐen_US
dc.contributor.authorSuwannee Pochakorn | สุวรรณี โภชากรณ์en_US
dc.date.accessioned2021-06-21T14:22:45Z
dc.date.available2021-06-21T14:22:45Z
dc.date.issued2015
dc.identifier.urihttps://www.repository.rmutsv.ac.th/handle/123456789/3133
dc.description.abstractการวิจัยเรื่อง “การสื่อสารการตลาดที่มีผลต่อการรับรู้คุณค่าตราสินค้าของผลิตภัณฑ์ข้าวสังข์หยดจังหวัดพัทลุง” มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการสื่อสารการตลาดและการรับรู้ในตราสินค้าข้าวสังข์หยดจังหวัดพัทลุง เนื่องจากจังหวัดพัทลุงเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้ของประเทศไทย ที่มี การปลูกข้าวเป็นจำนวนมาก และพันธุ์ข้าวที่ปลูกในจังหวัดพัทลุงมีหลายสายพันธุ์ โดยสายพันธุ์หนึ่งที่มีการปลูกมากเป็นข้าวที่มีความพิเศษเฉพาะและมีคุณค่าในตัวของพันธุ์ข้าวเอง นั่นก็คือ “ข้าวสังข์หยด” ซึ่งจังหวัดพัทลุงได้ดำเนินการยื่นขอขึ้นทะเบียน สินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์(Geographical Indications: GI) พ.ศ. 2546 โดยใช้ชื่อสินค้าว่า "ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง"เนื่องจากเป็นพื้นที่หรือมีคุณลักษณะเฉพาะของแหล่งภูมิศาสตร์ ข้าวสังข์หยดจึงเป็นข้าวที่มีชื่อเสียงประจำถิ่นของจังหวัดพัทลุง ในการวิจัยครั้งนี้ จึงได้เก็บข้อมูลจากผู้บริโภคข้าวสังข์หยด จำนวน 400 ผลจากการวิจัยพบว่าผู้บริโภคซื้อข้าวสังข์หยดพัทลุง ส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ที่มีอายุระหว่าง 31-40 ปี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น สถานภาพสมรส ความถี่ในการซื้อข้าวสังข์หยด น้อยกว่า 1 เดือน ต่อ 1 ครั้ง ในรอบระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาผู้บริโภคเลือกซื้อข้าวสังข์หยดตราเขากลางมากที่สุด ส่วนด้านการรับรู้คุณค่าตราสินค้าข้าว ผลิตภัณฑ์สังข์หยดจังหวัดพัทลุง พบว่า ด้านโฆษณา ผู้บริโภคข้าวสังข์หยดที่มีผลต่อการรับรู้คุณค่าตราสินค้าโดยรวมอยู่ในระดับปาน ด้านประชาสัมพันธ์ ผู้บริโภคมีการรับรู้คุณค่าตราสินค้าอยู่ในระดับน้อย ด้านการส่งเสริมการขาย และด้านการตลาดทางตรง ผู้บริโภคข้าวสังข์หยดที่มีผลต่อการรับรู้คุณค่าตราสินค้าโดยรวมอยู่ในระดับน้อย ด้านตราสินค้า ผู้บริโภคข้าวสังข์หยดมีการรับรู้คุณค่าตราสินค้าโดยรวมอยู่ในระดับมาก และมีความภักดีต่อตราสินค้า อยู่ในระดับมากen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherRajamangala University of Technology Srivijayaen_US
dc.subjectการสื่อสารการตลาดen_US
dc.subjectตราสินค้าen_US
dc.subjectผลิตภัณฑ์ข้าวสังข์หยดen_US
dc.subjectข้าวสังข์หยดพัทลุงen_US
dc.subjectพัทลุงen_US
dc.titleการสื่อสารการตลาดที่มีผลต่อการรับรู้คุณค่าตราสินค้าของผลิตภัณฑ์ข้าวสังข์หยดเมืองพัทลุง ตราเขากลางen_US
dc.titleMarketing communicationsto Perceived brand equity of Sang Yod Rice in Phattalung Province : Baan khowkhangen_US
dc.typeResearch Reportsen_US


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record