Institutional Repository at RUTS: Recent submissions
Now showing items 21-40 of 2614
-
การผลิตสารต้านมะเร็ง renieramycins ปริมาณมากจากฟองน้ำทะเลสีน้ำเงิน Xestospongia sp. (c.f. Neopretosia sp.) สายพันธุ์อันดามัน 1 โดยการเลี้ยงในทะเลแบบ sea farming บริเวณเกาะลิบง จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือในข้าวพื้นเมือง : การสกัดสารสีแอนโทไซยานินจากวัสดุเศษเหลือในข้าวพื้นเมือง เพื่อเร่งการเจริญเติบโตและเร่งสีในปลาสวยงาม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การบูรณาการการจัดทำผังภูมินิเวศร่วมกับเทคโนโลยีระบบสารสนเทศ ภูมิศาสตร์เพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ชุมชนคลองบางกล่ำ จังหวัดสงขลา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ผลของการใช้สาหร่ายไส้ไก่ (Ulva intestinalis Linnaeus) ทดแทนปลาสดในสูตรน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโต และคุณค่าทางโภชนาการของสาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpa lentillifera J.Agardh)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ถั่วเหลืองปรับปรุงคุณภาพด้วยแบคทีเรีย Bacillus subtilis var. natto ในอาหารเพื่อลดต้นทุนการผลิตปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การสร้างมูลค่าเพิ่มของวัสดุเศษเหลือจากโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำ : กรณีศึกษาการประยุกต์ใช้น้ำนึ่งปลาในการผลิตอาหารต้นทุนต่ำ เลี้ยงปลานิลแดงทะเล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การคัดแยกแบคทีเรียที่สามารถผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพเพื่อการบำบัดสภาพแวดล้อมที่ปนปื้อนน้ำมัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
ประสิทธิภาพยีสต์โปรไบโอติกในการควบคุมเชื้อก่อโรคในกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การประยุกต์ใช้กลยุทธ์การตลาดอิเล็กส์ทรอนิกส์บนเครื่อข่ายสังคมออนไลน์สำหรับธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อความสามารถในการแข่งขันในการเข้าสู่ประชาคมอาเชียน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
สำรวจความต้องการพัฒนาบุคลากรของหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนด้านการพัฒนาทักษะและเทคโนโลยี
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การออกแบบบ้านต้นแบบเพื่ออนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น ชุมชนชะแล้ จังหวัดสงขลา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
หุ่นยนต์ซูโม่ควบคุมอัตโนมัติ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010) -
ผลของการใช้สาหร่ายไส้ไก่ (Ulva intestinalis Linnaeus) ทดแทนปลาสดในสูตรน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโต และคุณค่าทางโภชนาการของสาหร่ายพวงองุ่น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ประโยชน์จากน้ำต้มปูสดร่วมกับสาหร่ายก้ามกุ้งเป็นผลิตภัณฑ์ปรุงรส
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การประยุกต์ใช้สารสกัดจากสาหร่ายก้ามกุ้ง (Chara corollina) ในการปรับปรุงคุณภาพสีเพื่อเพิ่มมูลค่าของกุ้งกุลาดำ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
พัฒนาการและองค์ประกอบทางเคมีของรังไข่ปูแสม Episesarma versicolor
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
กรดอินทรีย์ในน้ำหมักชีวภาพต่อการเป็นสารจับตัวยางสำหรับการผลิตยางแผ่น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การพัฒนาระบบการเรียนการสอนบนเว็บไซต์ความรู้พื้นฐานทางคณิตศาสตร์สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อส่งเสริมความสามารถในการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning โดยใช้สื่อนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้สำหรับอาจารย์ผู้สอนในระดับอุดมศึกษา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การสังเคราะห์และศึกษาคุณสมบัติของอนุภาคนาโนซิงค์ออกไซด์ด้วยสารสกัดเหง้าองุ่นป่า เพื่อยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรค
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021)