Browsing by Author "Ratchadaporn Oonsivilai | รัชฏาภรณ์ อุ่นศิริวิไลย์"
Now showing items 1-1 of 1
-
การดัดแปลงใยอาหารจากมันสำปะหลังเพื่อลดโลหะหนัก โดยการประเมินการยับยั้งชีวภาพพร้อมใช้
Natta Kachenpukdee | นัฏฐา คเชนทร์ภักดี; Ratchadaporn Oonsivilai | รัชฏาภรณ์ อุ่นศิริวิไลย์ (Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020)การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหาวิธีที่เหมาะสมในการดัดแปลงใยอาหารจากกากมันสำปะหลังและผลต่อการยับยั้งชีวภาพพร้อมใช้ในโลหะหนัก การเตรียม MDF (ใยอาหารดัดแปลง) จากกากมันสำปะหลังเริ่มจากการแยกแป้งและโปรตีนด้วยเอนไซม์เพื่อเตรี ...