Browsing Faculty of Agriculture by Title
Now showing items 141-160 of 242
-
การใช้เทคโนโลยี Biofloc ทดแทนปลาป่นในการเลี้ยงปลานิล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
การใช้เนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันชนิดสกัดน้ำมันด้วยสารเคมีในอาหารแพะพันธุ์ลูกผสมพื้นเมืองแองโกลนูเบียนระยะหลังหย่านม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007) -
การใช้เนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันอบแห้งไขมันเต็มในสูตรอาหารสุกรขุน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007) -
การใช้โคนทางใบปาล์มน้ำมันเป็นวัสดุเพาะสำหรับเพาะเห็ดในถุงพลาสติก
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
ความผันแปรของชนิดองค์ประกอบทางเคมี และค่าความเป็นประโยชน์ของโภชนะของพืชอาหารกระบือในแหล่งธรรมชาติในเขตลุ่มน้ำปากพนัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
ความสัมพันธุ์ของวงรอบการเป็นสัดกับเชื้อแบคทีเรียที่พบในระบบสืบพันธุ์ สุกรเพศเมีย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
ความสัมพันธ์ระหว่างคุณสมบัติทางเคมีและฟิสิกส์ของดิน กับปริมาณผลผลิตองค์ประกอบทางเคมีพลังงานและค่าการสลายตัวของวัตถุแห้งส่วนที่ละลายน้ำได้ง่ายของหญ้าหวายข้อ และหญ้าหราดที่เจริญภายใต้สภาพของระบบนิเวศน์ที่มีระดับการบังแสงและความชื่้นในดินที่แตกต่างกัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
ความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระของสารทุติยภูมิจากสัตว์ทะเลกลุ่มเอคไคโนเดิร์ม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
ความหลากหลายของชนิดและคุณค่าทางโภชนะของอาหารหยาบในแหล่งธรรมชาติของกระบือในแหล่งธรรมชาติของกระบือในเขตลุ่มน้ำปากพนัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
ความหลากหลายของสาหร่ายน้ำจืดกินได้ และศักยภาพของสาหร่ายสีแดง และ สีเขียวน้ำจืดเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนบน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
ความหลากหลายของเชื้อราที่ย่อยสลายซากทางใบปาล์มน้ำมัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
ความหลากหลายของเชื้อราในนาข้าวและการคัดเลือกเชื้อ แบคทีเรียปฏิปักษ์เพื่อควบคุมโรคข้าวโดยชีววิธี
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
ความเป็นไปได้ในการเป็นผลิตภัณฑ์เสริมเครื่องสำอาง และความหลากหลายของสาหร่ายสีแดงน้ำจืดในพื้นที่ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
ความเสียหายของการผลิตมังคุดนอกฤดูและในฤดูที่เกิดจากการทำลายของเพลี้ยไฟในจังหวัดนครศรีธรรมราช
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
ความแตกต่างของรูปร่างโครโมโซมระหว่างโคที่มีลักษณะผิดปกติอันเนื่องมาจากพันธุกรรมกับโคปกติ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
คุณค่าทางโภชนะและการใช้ประโยชน์ได้ของวัตถุดิบอาหารสัตว์ปีกที่มีในท้องถิ่นภาคใต้
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
คุณค่าทางโภชนาการของกากตะกอนน้ำมันปาล์ม และการใช้ในอาหารไก่กระทงและเป็ดเทศ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
ชนิดและการแพร่กระจายของสาหร่ายสีแดงน้ำจืด บริเวรพื้นที่ต้นน้ำจังหวัดนครศรีธรรมราช
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
ชนิดและอัตราปุ๋ยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของไม้หอมกฤษณา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007) -
ชีววิทยา นิเวศวิทยา ปฏิสัมพันธ์ และการเกิดโรคปรสิตโมโนจีเนียนในปลาน้ำจืดเศรษฐกิจ ในบริเวณลุ่มน้ำภาคใต้ตอนกลางของประเทศไทย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012)