เทคนิคการอบแห้งแบบพ่นฝอยสำหรับอบแห้งผลผลิตทางการเกษตร
Spray Drying Technique for Drying of Agricultural Product
dc.contributor.author | Pothong Praneetpolkrang | โพธิ์ทอง ปราณีตพลกรัง | en_US |
dc.date.accessioned | 2020-08-27T08:48:26Z | |
dc.date.available | 2020-08-27T08:48:26Z | |
dc.date.issued | 2020 | |
dc.identifier.issn | 2673-0197 | |
dc.identifier.uri | https://www.repository.rmutsv.ac.th/handle/123456789/1021 | |
dc.description.abstract | ในแต่ละปีประเทศไทยมีการผลิตสินค้าทางการเกษตรออกเป็นจำนวนมากทั้งในรูปผลิตภัณฑ์สดและผลิตภัณฑ์แห้ง การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรถือเป็นกระบวนการที่มีความสำคัญอีกวิธีหนึ่ง เพราะเป็นการเพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรให้สูงขึ้น การแปรรูปพืชผักผลไม้เป็นผลิตภัณฑ์แบบผงสำหรับชงดื่มนับเป็นการแปรรูปผลผลิตที่น่าสนใจแบบหนึ่ง บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการอบแห้งผลผลิตทางการเกษตรโดยการใช้เทคนิคการอบแห้งแบบพ่นฝอย อันดับแรกนำเสนอหลักการอบแห้งแบบพ่นฝอย การถ่ายเทความร้อนและมวลของการอบแห้งแบบพ่นฝอย สำหรับวิเคราะห์กระบวนการการถ่ายโอนความร้อนและควบคุมกระบวนการอบแห้งต่อมาศึกษาปัจจัยที่มีผลกระทบต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารผง สุดท้ายการประยุกต์ใช้เทคนิคอบแห้งพ่นฝอยผสมผสานกับเทคนิคการอบแห้งแบบอื่นๆ | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | Rajamangala University of Technology Srivijaya | en_US |
dc.subject | การอบแห้ง | en_US |
dc.subject | การอบแห้งแบบพ่นฝอย | en_US |
dc.subject | ผลผลิตทางการเกษตร | en_US |
dc.subject | การถ่ายเทความร้อน | en_US |
dc.subject | Agricultural Product | en_US |
dc.title | เทคนิคการอบแห้งแบบพ่นฝอยสำหรับอบแห้งผลผลิตทางการเกษตร | en_US |
dc.title | Spray Drying Technique for Drying of Agricultural Product | en_US |
dc.type | Research Article | en_US |