Browsing ปีที่ 11 ฉบับที่ 3 กันยายน - ธันวาคม 2562 by Subject "Gelatin"
Now showing items 1-1 of 1
-
เจลาตินจากปลานิล : การกำจัดกลิ่นคาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019)ปลานิลแล่เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากปลาน้ำจืดที่ประเทศไทยส่งออกมากที่สุดจึงมีเศษเหลือที่เกิดจากกระบวนการผลิตจำนวนมาก ได้แก่ หัวปลา ก้างปลา เลือด ไส้ปลา หนังและเกล็ดปลา ซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์พลอยได้จาก ...