Research Reports: Recent submissions
Now showing items 1-20 of 87
-
การประยุกต์ใช้โปรตีนไฮโดรไลเซทจากน้ำนึ่งปลาแมคเคอเรลในการผลิตอาหารต้นทุนต่ำเลี้ยงปลานิล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
พัฒนาศักยภาพการผลิตและการเลี้ยงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการหอยนางรมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานทดแทนสู่เชิงพาณิชย์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2023) -
พัฒนาศักยภาพการผลิตลูกหอยนางรมระยะกึ่งวัยรุ่นในบ่อดินเพื่อเพิ่มผลผลิตสู่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำชุมชนชายฝั่ง จังหวัดตรัง 2566
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2023) -
ระดับโปรตีนและไขมันที่เหมาะสมในอาหารปลาตะกรับ (Scatophagus argus, Linnaeus, 1766)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
ประสิทธิภาพของสารสกัดจากเสม็ดขาวในการควบคุมเชื้อก่อโรค ในการเลี้ยงกุ้งขาว (Litopeneaus vannamei)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การพัฒนาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์เพื่อการศึกษารูปแบบการขนส่ง การกระจายตัว และการลงเกาะของลูกปูม้าที่ปล่อยจากธนาคารปูม้าในพื้นที่จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
นวัตกรรมกระชังรักษ์โลกจากขยะพลาสติกรีไซเคิลสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอย่างยั่งยืน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
พัฒนาศักยภาพการผลิตลูกหอยนางรมระยะกึ่งวัยรุ่นในบ่อดินเพื่อเพิ่มผลผลิตสู่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำชุมชนชายฝั่ง จังหวัดตรัง 2565
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ผลของรงควัตถุสารสีจากเศษเปลือกปูม้าเหลือทิ้งในการปรับปรุงคุณภาพสีของกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของน้ำมันหอมระเหยจากเปลือกส้มโอ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การพัฒนาศักยภาพของยีสต์โปรไบโอติกในการกระตุ้นการเจริญเติบโตและภูมิคุ้มกันของกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ปริมาณน้ำตาลรวมในข้าวพื้นเมืองหุงสุกที่ผ่านกระบวนการแช่แข็งและคืนสภาพ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การใช้ประโยชน์จากวัสดุเศษเหลือในข้าวพื้นเมือง : การสกัดสารสีแอนโทไซยานินจากวัสดุเศษเหลือในข้าวพื้นเมือง เพื่อเร่งการเจริญเติบโตและเร่งสีในปลาสวยงาม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การใช้ถั่วเหลืองปรับปรุงคุณภาพด้วยแบคทีเรีย Bacillus subtilis var. natto ในอาหารเพื่อลดต้นทุนการผลิตปลากะพงขาว
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การสร้างมูลค่าเพิ่มของวัสดุเศษเหลือจากโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำ : กรณีศึกษาการประยุกต์ใช้น้ำนึ่งปลาในการผลิตอาหารต้นทุนต่ำ เลี้ยงปลานิลแดงทะเล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
ประสิทธิภาพยีสต์โปรไบโอติกในการควบคุมเชื้อก่อโรคในกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
ผลของการใช้สาหร่ายไส้ไก่ (Ulva intestinalis Linnaeus) ทดแทนปลาสดในสูตรน้ำหมักชีวภาพต่อการเจริญเติบโต และคุณค่าทางโภชนาการของสาหร่ายพวงองุ่น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ประโยชน์จากน้ำต้มปูสดร่วมกับสาหร่ายก้ามกุ้งเป็นผลิตภัณฑ์ปรุงรส
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การประยุกต์ใช้สารสกัดจากสาหร่ายก้ามกุ้ง (Chara corollina) ในการปรับปรุงคุณภาพสีเพื่อเพิ่มมูลค่าของกุ้งกุลาดำ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การใช้ฮอร์โมนสังเคราะห์ด้วยวิธีผสมอาหารเพื่อเหนี่ยวนำการวางไข่ของปลาซิวข้างขวานเล็ก (Trigonostigma espei)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021)