Browsing Faculty of Science and Fisheries Technology by Title
Now showing items 62-81 of 298
-
การผลิตชีวมวลและสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดสารสีแอสต้าแซนทีนของ Phaffia rhodozyma TISTR 5730 โดยใช้เครื่อง Supercritical Fluid Extraction ในน้ำทิ้งโรงงานผลิตขนมจีนเพื่อการประยุกต์ใช้ในอาหารสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์เวชสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
การผลิตชีวมวลและสภาวะที่เหมาะสมในการสกัดสารสีแอสต้าแซนทีนของ Phaffia rhodozyma TISTR 5730 โดยใช้เครื่อง Supercritical Fluid Extraction ในน้ำท้ิงโรงงานผลิตขนมจีนเพื่อการประยุกต์ใช้ในอาหารสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์เวชสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การผลิตลูกพันธุ์หอยแครงจากโรงเพาะฟัก
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010) -
การผลิตลูกหอยตะโกรมกรามขาว (Crassostrea belcheri) แบบทริพลอยด์จากโรงเพาะฟัก
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
การผลิตสารต้านมะเร็ง renieramycins ปริมาณมากจากฟองน้ำทะเลสีน้ำเงิน Xestospongia sp. (c.f. Neopretosia sp.) สายพันธุ์อันดามัน 1 โดยการเลี้ยงในทะเลแบบ sea farming บริเวณเกาะลิบง จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การผลิตแท่งเชื้อเพลิงชีวมวลจากทางปาล์มน้ำมัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การผลิตไฮโดรเจนจากชีวมวลสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินสกุล Hapalosiphon โดยวิธี three-step microbial hydrogen-producing system
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การพัฒนากระบวนการยืดอายุการเก็บรักษาเต้าเจี้ยวของวิสาหกิจชุมชน บ้านบนควน อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เพื่อความปลอดภัยในการบริโภค
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดและการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปพื้นบ้านสู่ตลาด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
การพัฒนาการตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชนปลาทะเลในอำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลเชิงนิเวศพื้นที่เกาะมุก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
การพัฒนาการเลี้ยงฟองน้ำทะเลสีน้ำเงิน Xastosporgia sp. ในโรงเรือนเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตสารต้านมะเร็ง Renieramycins
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การพัฒนากิจกรรมการเรียนรู้วิชาฟิสิกส์เพื่อพัฒนาความสามารถในการแก้ไขโจทย์ปัญหาโดยเมตาคอกนิชัน สำหรับนักศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การพัฒนาคอนกรีตผสมเส้นใยธรรมชาติจากวัสดุเศษเหลือของอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันเพื่อการผลิตกระถางต้นไม้
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และยืดอายุการเก็บรักษาเครื่องแกงปักต์ใต้ เพื่อยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมท้องถิ่น : กรณีศึกษา เคื่องแกงคั่วกลิ้งและเครื่องแกงส้ม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
การพัฒนาคุณภาพเนื้อปูแกะขายและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศษเหลือเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชนของชาวประมงอำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลาสีเสียดทอดพร้อมบริโภคและอายุการเก็บรักษา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าว (ฟูริคาเกะ) จากหนังปลากะพงขาวทอดกรอบ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวที่มีส่วนผสมของแป้งสาคูและเนื้อปลาทูน่า
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2004) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากสัตว์น้ำที่มีมูลค่าต่ำ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006)