Browsing Faculty of Science and Fisheries Technology by Title
Now showing items 1-20 of 303
-
Mixotrophy ในไดโนแฟลกเจลเจตที่มีศักยภาพในการสร้างสารพิษพิษสกุล Dinophysis บริเวณชายฝั่งอันดามัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
กรดอินทรีย์ในน้ำหมักชีวภาพต่อการเป็นสารจับตัวยางสำหรับการผลิตยางแผ่น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
กระถางเพาะชำจากกากกาแฟ ปูนขาวจากเปลือกหอย และขี้เลื่อยไม้ยางพารา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
กระบวนการต้นแบบในการผลิตแอสตาแซนทินจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัสเพื่อใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
กระบวนการผลิตข้าวกล้องงอกและข้าวงอกนึ่งที่เหมาะสมต่อการเพิ่มคุณค่าสารอาหารในข้าวพื้นเมืองที่มีศักยภาพของภาคใต้
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
กระบวนการผลิตและการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหอยตลับแช่เยือกแข็ง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
กระบวนการสร้างองค์ความรู้เพื่อการอนุรักษ์พะยูนอย่างมีส่วนร่วม ของชุมชนชายฝั่งในจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
กระบวนการแยกและทำบริสุทธิ์เอทานอลจากน้ำหมักของน้ำทิ้งโรงงานขนมจีน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
กลยุทธ์เพื่อลดการทำประมงปูม้าที่มีไข่นอกกระดองจากชาวประมงขนาดเล็ก กรณีศึกษาจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบและศึกษาอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์น้ำพริกพริกไทยดำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้ได้มาตรฐานของกลุ่มแม่บ้านบ้านเขาหลัก จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020)การศึกษาคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตน้ำพริกพริกไทยดำก่อนและหลังการปรับปรุงการเตรียมวัตถุดิบ โดยศึกษาปริมาณจุลินทรีย์ทั้งหมด ปริมาณเชื้อยีสต์และรา และวัดค่า Aw ในวัตถุดิบ พบว่าปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ทั้งหมดในพริกไทยดำ ... -
การคัดเลือก สภาวะที่เหมาะสมต่อการผลิต และสมบัติของสารลดแรงตึงผิวชีวภาพที่สามารถยับยั้ง Phytophthora palmivora (Butl) สาเหตุโรคเน่าดำในกล้วยไม้
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การคัดเลือกเชื้อ Pediococcus spp. ที่แยกจากอาหารหมักพื้นบ้านภาคใต้ในการยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคติดต่อทางอาหาร
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การคัดแยกแบคทีเรียที่สามารถผลิตสารลดแรงตึงผิวชีวภาพเพื่อการบำบัดสภาพแวดล้อมที่ปนปื้อนน้ำมัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การคาดการณ์แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ที่ดินของเมืองโดยใช้แบบจำลอง Ca-Markov model และการวิเคราะห์ Logistic regression
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การจัดการทรัพยากรชายฝั่งโดยชุมชนกรณีศึกษาป่าชายเลนชุมชนบ้านทุ่งตะเซะ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2005) -
การจัดการทรัพยากรประมงแบบมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่บ้านเกาะเคี่ยม อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
การจัดการทรัพยากรประมงแบบมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การจัดการทรัพยากรปูม้า จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
การจัดการธุรกิจอุตสาหกรรมประมงขนาดย่อม กรณีศึกษาการผลิตลูกชิ้นปลาในอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2003) -
การจัดการประมงกุ้งมังกร (Panulirus spp.) อย่างยั่งยืนเพื่อชุมชนประมง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017)