Faculty of Science and Fisheries Technology: Recent submissions
Now showing items 1-20 of 303
-
ประสิทธิภาพของสารสกัดจากเสม็ดขาวในการควบคุมเชื้อก่อโรคในการเลี้ยงกุ้งขาว (Litopeneaus vannamei)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ที่บูรณาการเนื้อหากับชีวิตจริงสำหรับวิชาคณิตศาสตร์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกากขี้แป้งจากโรงงานผลิตน้ำยางข้นมาใช้ใหม่สู่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อพัฒนาภาคอุตสาหกรรม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
ผลกระทบของความคาดหวังด้านการเรียนของผู้ปกครองที่มีต่อนักเรียนและแนวทางการป้องกันปัญหาสุขภาพจิตของนักเรียนในจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การประยุกต์ใช้โปรตีนไฮโดรไลเซทจากน้ำนึ่งปลาแมคเคอเรลในการผลิตอาหารต้นทุนต่ำเลี้ยงปลานิล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
พัฒนาศักยภาพการผลิตและการเลี้ยงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการหอยนางรมด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานทดแทนสู่เชิงพาณิชย์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2023) -
พัฒนาศักยภาพการผลิตลูกหอยนางรมระยะกึ่งวัยรุ่นในบ่อดินเพื่อเพิ่มผลผลิตสู่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำชุมชนชายฝั่ง จังหวัดตรัง 2566
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2023) -
ระดับโปรตีนและไขมันที่เหมาะสมในอาหารปลาตะกรับ (Scatophagus argus, Linnaeus, 1766)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
ประสิทธิภาพของสารสกัดจากเสม็ดขาวในการควบคุมเชื้อก่อโรค ในการเลี้ยงกุ้งขาว (Litopeneaus vannamei)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การพัฒนาแบบจำลองทางคณิตศาสตร์เพื่อการศึกษารูปแบบการขนส่ง การกระจายตัว และการลงเกาะของลูกปูม้าที่ปล่อยจากธนาคารปูม้าในพื้นที่จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
นวัตกรรมกระชังรักษ์โลกจากขยะพลาสติกรีไซเคิลสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำอย่างยั่งยืน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
พัฒนาศักยภาพการผลิตลูกหอยนางรมระยะกึ่งวัยรุ่นในบ่อดินเพื่อเพิ่มผลผลิตสู่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์น้ำชุมชนชายฝั่ง จังหวัดตรัง 2565
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การตรวจสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดใบและผลของโคลงเคลง และโคลงเคลงช้าง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ผลของการรับวัฒนธรรมต่างชาติ พฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์ และทัศนคติต่อบุคคลต้นแบบสาธารณะที่มีผลต่อบุคลิกภาพของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาในอำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
เทคนิคดิจิทัลอิมเมจและมิญชวิทยาเพื่อศึกษาคัพภะของปูแสม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ผลของรงควัตถุสารสีจากเศษเปลือกปูม้าเหลือทิ้งในการปรับปรุงคุณภาพสีของกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของน้ำมันหอมระเหยจากเปลือกส้มโอ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การพัฒนาศักยภาพของยีสต์โปรไบโอติกในการกระตุ้นการเจริญเติบโตและภูมิคุ้มกันของกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ปริมาณน้ำตาลรวมในข้าวพื้นเมืองหุงสุกที่ผ่านกระบวนการแช่แข็งและคืนสภาพ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การผลิตสารต้านมะเร็ง renieramycins ปริมาณมากจากฟองน้ำทะเลสีน้ำเงิน Xestospongia sp. (c.f. Neopretosia sp.) สายพันธุ์อันดามัน 1 โดยการเลี้ยงในทะเลแบบ sea farming บริเวณเกาะลิบง จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022)