Faculty of Science and Fisheries Technology: Recent submissions
Now showing items 221-240 of 298
-
ความชุกชุมของแพลงก์ตอนพืชและชนิดของแบคทีเรียกลุ่มโคลิฟอร์มที่พบในดิน น้ำ กุ้ง ในบ่อเลี้ยงกุ้งขาวแวนนาไม จังหวัดตรัง เพื่อพัฒนาระบบการเลี้ยงอย่างปลอดภัย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
การศึกษาประสิทธิภาพด้านเทคนิคและความเข้มแสงของหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ที่ใช้ในห้องเรียนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง หลังการใช้งาน 3 ปี
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
ศึกษาการเปลี่ยนแปลงของแนวชายฝั่งทะเลอันดามัน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
กระบวนการแยกและทำบริสุทธิ์เอทานอลจากน้ำหมักของน้ำทิ้งโรงงานขนมจีน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
อิทธิพลของบุคลิกภาพและการขัดเกลาทางสังคมที่มีต่อความสามารถในการฟันฝ่าอุปสรรคของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
การสกัดและคุณสมบัติของพอลิแซ็กคาไรด์จาก สาหร่ายผมนาง สาหร่ายผักกาดทะเล และสาหร่ายขนนก
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010) -
โครงสร้างและความหลากหลายของป่าชายเลนที่อยู่ใกล้แหล่งชุมชนและอยู่ห่างแหล่งชุมชน : กรณีศึกษา ชายฝั่งอ่าวสิเกา อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การผลิตลูกพันธุ์หอยแครงจากโรงเพาะฟัก
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010) -
การอนุบาลลูกหอยนางรมวัยเกล็ดและการเลี้ยงหอยนางรม(Crassostrea belcheri Sowerby)ในเขตน้ำขึ้นน้ำลง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2002) -
การผลิตกระถางต้นไม้จากกากตะกอนน้ำมันปาล์มร่วมกับก้อนเชื้อเห็ดเก่า
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การผลิตกระถางเพาะชำต้นไม้จากวัสดุเหลือใช้อุตสาหกรรมปาล์มน้ำมัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การพัฒนาคอนกรีตผสมเส้นใยธรรมชาติจากวัสดุเศษเหลือของอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันเพื่อการผลิตกระถางต้นไม้
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การผลิตชีวมวลและการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานปาล์มน้ำมันด้วยสาหร่ายขนาดเล็ก
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การใช้น้ำนึ่งปลาจากโรงงานอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำเพื่อพัฒนาเป็นอาหารกุ้งก้ามกราม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การใช้น้ำมันหอมระเหยทีทรีจากใบเสม็ดขาวเป็นส่วนผสมต้นแบบในการผลิตเครื่องสำอางจากธรรมชาติระดับท้องถิ่น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การประยุกต์ใช้สาหร่าย Nostoc commune ที่ผ่านการดัดแปลงโครงสร้างเป็นวัตถุดิบในอาหารปลาทับทิม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
แนวทางการลดต้นทุนโดยใช้กากเนื้อเมล็ดในปาล์มน้ำมันที่ผ่านกระบวนการหมักด้วย EM ทดแทนกากถั่วเหลืองในอาหารปลาทับทิม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017) -
การศึกษาความเครียดและวิธีเผชิญความเครียดของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในอำเภอเมือง จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
ศึกษาผลการฉายรังสีอัลตร้าไวโอเลต-ซีต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพในการเก็บรักษาแกงไตปลาแห้งสำเร็จรูป
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
การปรับปรุงคุณภาพปลาสีเสียดเค็มโดยใช้สารทดแทนเกลือ โซเดียมคลอไรด์ และการใช้ฟิล์มเคลือบผิวที่บริโภคได้และ การเพิ่มมูลค่าเป็นผลิตภัณฑ์พร้อมบริโภค
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016)