สาขาศึกษาทั่วไป: Recent submissions
Now showing items 1-20 of 130
-
ประสิทธิภาพของสารสกัดจากเสม็ดขาวในการควบคุมเชื้อก่อโรคในการเลี้ยงกุ้งขาว (Litopeneaus vannamei)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ที่บูรณาการเนื้อหากับชีวิตจริงสำหรับวิชาคณิตศาสตร์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
ผลกระทบของความคาดหวังด้านการเรียนของผู้ปกครองที่มีต่อนักเรียนและแนวทางการป้องกันปัญหาสุขภาพจิตของนักเรียนในจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การตรวจสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดใบและผลของโคลงเคลง และโคลงเคลงช้าง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
ผลของการรับวัฒนธรรมต่างชาติ พฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์ และทัศนคติต่อบุคคลต้นแบบสาธารณะที่มีผลต่อบุคลิกภาพของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาในอำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2022) -
การพัฒนาระบบการเรียนการสอนบนเว็บไซต์ความรู้พื้นฐานทางคณิตศาสตร์สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อส่งเสริมความสามารถในการจัดการเรียนรู้แบบ Active Learning โดยใช้สื่อนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้สำหรับอาจารย์ผู้สอนในระดับอุดมศึกษา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การสังเคราะห์และศึกษาคุณสมบัติของอนุภาคนาโนซิงค์ออกไซด์ด้วยสารสกัดเหง้าองุ่นป่า เพื่อยับยั้งเชื้อแบคทีเรียก่อโรค
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
กระบวนการต้นแบบในการผลิตแอสตาแซนทินจากสาหร่ายฮีมาโตคอกคัสเพื่อใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าว (ฟูริคาเกะ) จากหนังปลากะพงขาวทอดกรอบ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การนำภูมิปัญญาของปลิงทะเลกาหมาด เพื่อก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องสำอาง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การศึกษาวิถีชุมชนและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อการอนุรักษ์ของตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
ความคาดหวังและสภาพความเป็นจริงของเกษตรกรต่อการพัฒนากลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015) -
การควบคุมคุณภาพวัตถุดิบและศึกษาอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์น้ำพริกพริกไทยดำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้ได้มาตรฐานของกลุ่มแม่บ้านบ้านเขาหลัก จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020)การศึกษาคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตน้ำพริกพริกไทยดำก่อนและหลังการปรับปรุงการเตรียมวัตถุดิบ โดยศึกษาปริมาณจุลินทรีย์ทั้งหมด ปริมาณเชื้อยีสต์และรา และวัดค่า Aw ในวัตถุดิบ พบว่าปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ทั้งหมดในพริกไทยดำ ... -
การประยุกต์ใช้สารสกัดจากสาหร่ายสีแดงน้ำจืดเพื่อการปรับปรุงคุณภาพสีของกุ้งขาวแวนนาไม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการวิจัยเป็นฐาน เพื่อเสริมสร้างทักษะการวิจัยและทักษะการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การศึกษาวิถีชุมชนและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อการอนุรักษ์ของตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
ความสนใจทางอาชีพและความถนัดทางอาชีพของประชาชนในตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021) -
การศึกษาสภาพการว่างงานและการส่งเสริมอาชีพแก่ประชาชนในชุมชนเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020)การศึกษาสภาพการว่างงานและการส่งเสริมอาชีพแก่ประชาชนในชุมชนเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง บทคัดย่อ วรรณกร พลพิชัย เจตนา อินยะรัตน์ และผ่องศรี พัฒนมณี การส่งเสริมให้ประชาชนได้มีอาชีพเลี้ยงตนเองเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดประโ ... -
การศึกษาการยอมรับการใช้สิ่งพิมพ์เชิงโต้ตอบ : กรณีศึกษาหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นโต้ตอบ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015)