Faculty of Agro-Industry
Browse by
Recent Submissions
-
การจัดการเพื่อเพิ่มมูลค่าผลไม้ของกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2021)สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลต่อการระบายสินค้าเกษตรกรเนื่องจากมีอายุ จัดเก็บสั้น การจำกัดการเดินทาง การเปลี่ยนแปลงของความต้องการสินค้าของผู้บริโภค การจำกัด นโยบายทางการค้าและความกดดันทางด้านการเงินในห่วงโซ่อุปทาน ... -
การพัฒนาขนมขบเคี้ยวจากข้าวไร่พื้นเมืองนครเสริมโปรตีนผงจิ้งหรีดด้วยเครื่องเอกซ์ทรูเดอร์สกรูคู่สู่ผลิตภัณฑ์ทางการค้า
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2020) -
การคัดเลือกและศึกษา Bifidobacteria จากมูลทารกที่มีคุณสมบัติของโพรไบโอติกและความสามารถในการผลิตโฟเลต
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016) -
การบริหารจัดการแบบมีส่วนร่วมที่ส่งผลต่อความสำเร็จของสหกรณ์กองทุนสวนยางไสกรูด การเกสรจำกัด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
การใช้แป้งข้าวเจ้าทดแทนแป้งสาลีในการผลิตแป้งชุบทอด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006)การพัฒนาสูตรแป้งชุบทอดโดยนำแป้งข้าวเจ้าและแป้งมันสำปะหลังมาทดแทนแป้งสาลี จากการพัฒนาสูตรจำนวน 3 ครั้งโดยใช้แผนการทดลองแบบ Mixture Design พบว่าการเพิ่มปริมาณแป้งมันสำปะหลังจะมีผลทำให้การพองตัวและความกรอบของแป้งลดลงและมีกา ... -
การพัฒนาแก่นของ PVD โดยใช้ซังข้าวโพดเพื่อเร่งการทรุดตัวของชั้นดินเหนี่ยวอ่อน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
การใช้ประโยชน์จากแป้งเนื้อในเมล็ดมะม่วง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การใช้น้ำมันเมล็ดในมะม่วงเพื่อรักษาคุณภาพของน้ำมันปาล์มที่ใช้ทอดปาท่องโก๋
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การใช้ประโยชน์เมล็ดในมะม่วงในด้านอาหาร
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
สภาวะที่เหมาะสมของการช่วยสกัดโดยอัลตราซาวด์ของสารประกอบฟีนอลิคจากข้าวกล้องพันธุ์สังข์หยดพัทลุงต่อคุณสมบัติการต้านออกซิเดชันในน้ำมันปาล์มที่ใช้ทอด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2013) -
การสร้างต้นแบบโรงผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชุมชน ของสหกรณ์การเกษตรพรหมคีรี จำกัด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
การทำให้เกิดพรีเจลาติไนซ์ของแป้งในขั้นตอนการทำขนมไทยบางชนิดจากแป้งข้าวเจ้าเพื่อลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มคุณภาพของผลิตภัณฑ์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012) -
การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของปลานิลทั้งตัวและปลานิลแล่ที่จุ่มในสารละลายฟอสเฟตผสมไคโตแซนเก็บในสภาวะการแช่เย็นและแช่แข็ง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การอบรมถ่ายทอดการผลิตปุ๋ยอินทรีย์คุณภาพสูงสูตรมูลสัตว์ผสมกากสลัดจ์ปาล์มสำหรับการใส่ต้นปาล์มน้ำมัน และต้นยางพารา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมไทยจากแป้งตาลโตนด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011) -
สูตรปุ๋ยชีวภาพมูลสุกรผสมดีแคนเตอร์เค้กที่เหมาะสมต่อปริมาณธาตุอาหารหมักและการเจริญของต้นกล้ายางพารา
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010) -
อิทธิพลของการใช้จุลินทรีย์แบบผสมต่อคุณภาพปุ๋ยอินทรีย์อัดเม็ดที่ใช้กากสลัดจ์ปาล์มในกระบวนการหมัก
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010) -
รูปแบบการเรียนการสอนต่อความพึงพอใจและการพัฒนาการเรียนรู้ด้านการแปรรูปอาหารของนักศึกษาคณะอุตสาหกรรมเกษตร มทร.ศรีวิชัย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010) -
สูตรปุ๋ยอินทรีย์มูลสุกรที่เหมาะสมต่อปริมาณธาตุอหารหลักและการเจริญของต้นปาล์ม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010) -
การผลิตเอทธานอลจากเงาะคุณภาพต่ำเพื่อใช้เป็นพลังงานทดแทน (แก๊สโซฮอล์)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010)