Browsing สาขานวัตกรรมอาหารและการจัดการ by Subject "กรดซิตริก"
Now showing items 1-1 of 1
-
การใช้สารไฮโดรคอลลอยด์และกรดสังเคราะห์ในการผลิตน้ำมะนาวกึ่งสำเร็จรูป
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006)การศึกษาการใช้สารไฮโดรคอลลอยด์ 3 ชนิด ได้แก่ กัมอราบิก เพคตินและโซเดียมคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส (Sodium Carboxymethyl Cellulose:CMC) เพื่อรักษาความคงตัวของน้ำมะนาวในขณะเก็บรักษา โดยเติมสารไฮโดรคอลลอยด์ 3 ชนิด ที่ระดับความเ ...