Faculty of Science and Fisheries Technology: Recent submissions
Now showing items 141-160 of 298
-
คุณภาพชีวิต แบบแผนความเชื่อด้านสุขภาพ และพฤติกรรมการส่งเสริมสุขภาพของชาวประมงในจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
คุณภาพทางเคมี-กายภาพ และสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในผลิตภัณฑ์ข้าวกล้องงอกหุงสุกเร็วจากข้าวกล้องงอกผสม 3 สายพันธุ์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
ผลของสารกันเสียจากธรรมชาติจากพืชสมุนไพรต่อการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของกุ้งขาวแวนนาไมและเนื้อปลาแล่ในระหว่างการแช่เย็น
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
ความหลากชนิดของราแมลงพบที่อยู่ตามป่าชายหาด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การเปลี่ยนแปลงเชิงพื้นที่ของหญ้าทะเลด้วยอากาศยานไร้คนขับ (drone) กรณีศึกษาอ่าวบุญคง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
ผลผลิตทางการประมงและผลกระทบทางเศรษฐกิจของปะการังเทียมต่อชาวประมงพื้นบ้าน จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การเปลี่ยนแปลงคุณภาพและความปลอดภัยของหอยตลับ (Meretrix meretrix) ตลอดห่วงโซ่การผลิตของจังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การศึกษาความเป็นมา รูปแบบและแนวทางอนุรักษ์ลิเกป่าคณะถาวรสุนทรศิลป์บ้านพรุจูด ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
สารพฤกษเคมี ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ การยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคและความเป็นพิษต่อสัตว์น้ำของสารสกัดสาหร่ายทะเล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
แนวทางพัฒนาการส่งเสริมการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของประชาชนบ้านไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
กระบวนการผลิตและการเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหอยตลับแช่เยือกแข็ง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การดูดซับของถ่านกัมมันต์ที่ผลิตจากวัสดุเหลือใช้จากการผลิตใบจากมวนยาสูบ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การเลี้ยงปลาดุกลูกผสมในสวนยางพาราเป็นอาชีพเสริมด้วยอาหารลดต้นทุนของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรทำนาตะโหมด จังหวัดพัทลุง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2018) -
การตรวจคัดกรองทางพฤกษเคมีและการประเมินสารต้านอนุมูลอิสระจากสารสกัดใบและกิ่งฝาดดอกแดง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การใช้ไคโตซานจากแกนหมึกร่วมกับน้ำนึ่งปลาแมคเคอเรลเป็นสารเสริมการเจริญเติบโตในกุ้งทะเลเศรษฐกิจ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของไตปลาหมักในระหว่างกระบวนการหมักที่ลด ปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์ร่วมกับกรดอินทรีย์และการพัฒนาเป็น ผลิตภัณฑ์ไตปลาพร้อมปรุง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
สารประกอบฟีนอลิก สารประกอบฟลาโวนอยด์ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากเสม็ดขาวและเสม็ดแดง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
คุณค่าทางโภชนการและสารพฤกษเคมีที่สำคัญในสาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpa lentillifera) ที่เลี้ยงด้วยระดับธาตุอาหารต่างกัน
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
ผลกระทบของโครงการคลองไทยต่อชาวประมงขนาดเล็ก ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019) -
การพัฒนากระบวนการยืดอายุการเก็บรักษาเต้าเจี้ยวของวิสาหกิจชุมชน บ้านบนควน อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เพื่อความปลอดภัยในการบริโภค
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019)