สาขานวัตกรรมอาหารและการจัดการ: Recent submissions
Now showing items 21-40 of 65
-
การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมต่อการผลิตน้ำฟักทองพร้อมดื่ม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
ความหลากหลายของชนิด คุณค่าทางโภชนาการ และการใช้ประโยชน์ของผักพื้นบ้านบางชนิดซึ่งนิยมใช้ประกอบในอาหารแบบดั้งเดิมของคนในภาคใต้ของไทย
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การพัฒนาเครื่องสกัดน้ำมังคุดต้นแบบเพื่อผลิตน้ำมังคุดพร้อมดื่ม
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การศึกษากรรมวิธีการผลิตไซรัปจำปาดะและการใช้ประโยชน์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การพัฒนากระบวนการหมักปุ๋ยหมักชีวภาพจากกากสลัดจ์ปาล์มของกลุ่มเกษตรกรทำปุ๋ยหมักตราออมทรัพย์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไส้กรอกเนื้อแพะ
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การเพิ่มผลผลิตและปรับปรุงคุณภาพน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2009) -
การพัฒนาศักยภาพด้านการผลิตควบคุมคุณภาพและบรรจุภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์อาหารในโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
การแปรรูปและการใช้ประโยชน์เศษเหลือจากการแปรรูปปลานิล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2008) -
การแปรรูปข้าวเจ้าพันธุ์ที่นิยมปลูกในภาคใต้เพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ประมง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007) -
การเปรียบเทียบคุณภาพไก่แหนมที่มีการใช้ จำปะดะ สละ และลองกองเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรต
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007) -
การคัดเลือกแบคทีเรียจากแหล่งต่าง ๆ เพื่อผลิตเอทานอล
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007) -
เนื้อแผ่นปรุงรสเสริมเส้นใยสับปะรด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2007)การศึกษากรรมวิธีการผลิตเนื้อแผ่นปรุงรสเสริมเส้นใยสับปะรด พบว่า สูตรที่เหมาะสมที่สุด คือ ข้าวสุก 50 กรัม, เนื้อวัวสุก 50 กรัม, ตะไคร้หั่น 50 กรัม, แป้งมัน 15 กรัม, สับปะรด 31 กรัม, น้ำตาลทราย 0.5 กรัม และเกลือ 0.5 กรัม ... -
การใช้สารไฮโดรคอลลอยด์และกรดสังเคราะห์ในการผลิตน้ำมะนาวกึ่งสำเร็จรูป
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006)การศึกษาการใช้สารไฮโดรคอลลอยด์ 3 ชนิด ได้แก่ กัมอราบิก เพคตินและโซเดียมคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลส (Sodium Carboxymethyl Cellulose:CMC) เพื่อรักษาความคงตัวของน้ำมะนาวในขณะเก็บรักษา โดยเติมสารไฮโดรคอลลอยด์ 3 ชนิด ที่ระดับความเ ... -
การเสริมแคลเซียมจากเปลือกไข่ไก่ในผลิตภัณฑ์เนื้อ (ไส้กรอกเปรี้ยว)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
การใช้แป้งข้าวเจ้าทดแทนแป้งสาลีในการผลิตแป้งชุบทอด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006)การพัฒนาสูตรแป้งชุบทอดโดยนำแป้งข้าวเจ้าและแป้งมันสำปะหลังมาทดแทนแป้งสาลี จากการพัฒนาสูตรจำนวน 3 ครั้งโดยใช้แผนการทดลองแบบ Mixture Design พบว่าการเพิ่มปริมาณแป้งมันสำปะหลังจะมีผลทำให้การพองตัวและความกรอบของแป้งลดลงและมีกา ... -
เครื่องดื่มชามังคุดเสริมน้ำข้าวเจ้า
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์สะตอบรรจุกระป๋อง
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2006) -
การผลิตชุดตรวจสอบหาปริมาณยาฆ่าแมลงกลุ่มออร์แกโนฟอสเฟต คาร์บาเมต ไพรีทรอยด์ และออร์แกโนคลอรีนที่ตกค้างในผักและผลไม้ตามท้องตลาด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2014) -
การประยุกต์ใช้ของเหลวไอออนิคเป็นสารเติมแต่งเฟสเคลื่อนที่ในเทคนิคโครมาโทกราฟีของเหลวสมรรถนะสูงแบบเซมิไมโคร สำหรับการวิเคราะห์หาปริมาณสารกลุ่มไนโตรฟู-แรนส์ และคลอแรมฟินิคอล ที่ตกค้างในกุ้งสดและผลิตภัณฑ์กุ้งแปรรูป
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2015)