Search
Now showing items 1-10 of 62
การขยายพันธุ์สบู่ดำ : การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อPhysic Nut (Jatropha curcas L.) Propagation : Tissue Culture
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2011)
การคัดเลือกแบคทีเรียปฏิปักษ์เพื่อใช้ควบคุมโรครากขาว (Rigidoporus lignosus) ของยางพารา (Hevea brasiliensis) โดยชีววิธีScreening of Antagonistic Bacteria for Biocontrol Agent to Control White Root Disease (Rigidoporus lignosus) on Para rubber (Hevea brasiliensis)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010)
ปัจจุบันโรครากขาวเป็นโรคที่มีการระบาดและก่อให้เกิดความเสียหายรุนแรงกับสวนยางสูงขึ้น การทดลองครั้งนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่อศึกษาการเกิดโรครากขาว และคัดเลือกแบคทีเรียปฏิปักษ์ในการควบคุมโรครากขาว ที่เกิดจากเชื้อ Rigidoporus ...
การใช้สาร Ethephon ที่ระดับความเข้มข้นต่างกัน ต่อการหลุดร่วงของดอกและผลอ่อนมังคุด
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2012)
การผลิตและควบคุมสารออกฤทธิ์เคอร์คูมินอยด์และน้ำมันหอมระเหยของสมุนไพรว่านชักมดลูก ภายใต้การจัดการแสง ชนิด และอัตราปุ๋ยProduction and controlling for active chemical ingredient curcuminoids and essential oil of Curcuma xanthorrhiza in relation to light, source and rate of fertilizers
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010)
การคัดเลือกแบคทีเรียปฏิปักษ์เพื่อใช้ควบคุมโรครากขาว (Rigidoporus lignosus) ของยางพารา (Hevea brasiliensis) โดยชีววิธีScreening of Antagonistic Bacteria for Biocontrol Agent to Control White Root Disease (Rigidoporus lignosus) on Para rubber (Hevea brasiliensis)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2010)
ประสิทธิภาพของอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวที่มีสารสกัดจากขมิ้นอ้อยต่อระบบภูมคุ้มกันของกุ้งขาวแวนนาไมEfficiency of Food with Composition of Coconut Oil with Extracted from Curcumin (Curcuma zedoaria) to Immune System of Pacific White Shrimp (Litopenaeus vannamei)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019)
เปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการ โลหะหนักตกค้าง สารสี และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของไข่น้ำ(Wolffia) จากธรรมชาติและการเลี้ยงComparison of Nutritional Value, Heavy Metal Residue, Pigment and Antioxidant Activity of Water Meal (Wolffia) between Natural and Cultured
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2019)
ความหลากหลายของสาหร่ายน้ำจืดกินได้ และศักยภาพของสาหร่ายสีแดง และ สีเขียวน้ำจืดเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนบนDiversity of Edible Freshwater Macroalgae and Potential of Red and Green Algae in Upper East Coast, Southern of Thailand for Nutraceutical Product
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017)
การเพิ่มผลผลิตเห็ดแครง (Schizophyllum commune) การใช้ประโยชน์สารทุติยภูมิจากเห็ดแครงในระบบการเลี้ยงสัตว์น้ำ และการจัดการวัสดุก้อน เห็ดเก่าSplit Mushroom (Schizophyllum commune) Productivity, Utilization of Secondary Metabolites in Fish CultureandMushroom Loaf Management
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2017)
การพัฒนาสารกระตุ้นภูมิคุ้มกันในปลานิล (Oreochromis niloticus) ชนิด crude glucan bio-nanoparticle จากก้อนเห็ดแครง (Shizophyllum commune) เหลือทิ้งหลังเก็บเกี่ยวDevelopment of crude glucan bio-nanoparticle from mycelium byproduct of split gill mushroom (Shizophyllum commune) production as an immunostimulant in Nile tilapia (Oreochromis niloticus)
(Rajamangala University of Technology Srivijaya, 2016)